CHI BỘ THPT TÂY THẠNH  và HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN  TẠI BẾN TRE- QUÊ HƯƠNG ĐỒNG KHỞI

Thứ ba - 21/08/2018 14:56
CHI BỘ THPT TÂY THẠNH  và HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN  TẠI BẾN TRE- QUÊ HƯƠNG ĐỒNG KHỞI
Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống Cách mạng đến các đảng viên và đa dạng các hình thức sinh hoạt Chi bộ, ngày 05/8/2018, Chi bộ trường THPT Tây Thạnh đã tổ chức chương trình về nguồn tại quê hương Đồng Khởi - Bến Tre. Chuyến đi do đồng chí Phạm Văn Cường – Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu cùng đông đảo các đồng chí đảng viên trong Chi bộ và các cảm tình đảng.
Tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bến Tre, trong không khí trang nghiêm, đồng chí Phạm Văn Cường - Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai- Phó Hiệu trưởng và các đồng chí cùng đi đã thành kính dâng hương, dâng hoa, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ- những người đã không tiếc máu xương, đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh quên mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
20180821 181208

Ảnh: Dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định 
 
Cũng trong buổi sáng ngày 5/8, đoàn đã đến thăm Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định- vị tướng huyền thoại của đội quân tóc dài. Đến đây, Chi bộ được ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng hào hùng của Nguyễn Thị Định. Bà chính là người khởi xướng và lãnh đạo chủ chốt phong trào Đồng Khởi ở Mỏ Cày, Bến Tre, mở đầu phong trào Đồng Khởi trong toàn tỉnh, vùng đồng bằng sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ. Cuộc đời cô Ba Định là tấm gương ngời sáng, là hình ảnh tiêu biểu cho phẩm chất “ anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam.
20180821 182913
Ảnh: Đồng chí Bí thư chi bộ ghi cảm tưởng khi đến thăm Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định.
Hành trình về nguồn tại quê hương Đồng Khởi cũng là dịp để các đồng chí đảng viên trải nghiệm, tìm hiểu thêm nét đặc sắc của văn hóa xứ dừa nói riêng và văn hóa Nam Bộ nói chung. Buổi chiều cùng ngày, Chi bộ đã tham gia các hoạt động tập thể như chèo xuồng, tát mương bắt cá... tại Khu du lịch sinh thái Lan Vương.
20180821 181236
Ảnh: Tham gia hoạt động tập thể tại Khu du lịch sinh thái Lan Vương.
 
Hành trình về nguồn của Chi bộ chỉ gói gọn một ngày. Tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng tất cả các thành viên. Bởi lẽ về quê hương Đồng Khởi không đơn thuần chỉ là một chuyến đi mà còn là cơ hội để mỗi đảng viên trong Chi bộ lắng lòng lại, tưởng nhớ về thế hệ cha anh đã hy sinh, cống hiến cả đời mình cho đất nước. Hơn thế nữa, chuyến đi còn góp phần khơi dậy ý thức, tinh thần trách nhiệm; thắt chặt thêm sự đoàn kết, gắn bó trong Chi bộ./.
 
 
 

Tác giả bài viết: NT

Nguồn tin: Bài viết của Cô Hà (văn) - ChI Bộ THPT Tây Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây