Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trẻ “You are a brand” tại trường

Thứ sáu - 09/01/2015 22:18
  Sáng ngày 5 tháng 1, báo Giáo dục TP.HCM phối hợp với Trung tâm đào tạo quốc tế ERC International Việt Nam tổ chức Cuộc thi Tài năng tiếng Anh trẻ “You are a brand” cho các em học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tại trường THPT Tây Thạnh.
Nhằm giúp các em học sinh ôn luyện môn tiếng Anh hiệu quả, khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân, đem đến cho các em học sinh một chương trình ngoại khóa sinh động và hấp dẫn; Đồng thời thông qua chương trình các em sẽ tự tin hơn về kỹ năng ngoại ngữ và khả năng thuyết trình trước công chúng vốn vô cùng cần thiết trong tiến trình hội nhập toàn cầu; Qua đó, thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ đến các bạn học sinh, giúp các bạn cảm nhận ngoại ngữ không quá khó; ­­­­­Chương trình tạo nên sân chơi cho các học sinh giao lưu sau những giờ thi và học tập căng thẳng. Cuộc thi diễn ra ba vòng trong đó vòng 1 và vòng 2 được tổ chức tại trường.
 
 
VÒNG 1: MULTIPLE CHOICE – CHỌN ĐÁP ÁN ĐÚNG 
        Số lượng thí sinh dự thi: 100 thí sinh có năng lực Tiếng Anh đến từ các khối lớp 10, 11 12. Hình thức mỗi thí sinh được phát một tấm bảng màu trắng nhỏ và bút viết bảng. Ban giám khảo sẽ đọc câu hỏi bằng tiếng Anh; hình thức trắc nghiệm, từng thí sinh sẽ chọn đáp án mà mình cho là đúng nhất, viết lên bảng câu trả lời. Sau tiếng còi báo hiệu, tất cả các thí sinh sẽ giơ bảng có đáp án của mình lên. Ban giám khảo sẽ thông báo đáp án chính xác nhất cho câu hỏi, thí sinh nào có đáp án sai thì lập tức rời khỏi sàn đấu. Cho đến khi 03 thí sinh cuối cùng còn lại bước tiếp vào vòng 2.
 Số lượng câu hỏi: 20 câu; Thời gian cho vòng đấu: 20 Phút.
VÒNG 2: I AM A BRAND – TÔI NỔI BẬT
      Hình Thức: Ở vòng này 03 thí sinh đạt điểm cao nhất ở vòng 1 sẽ bốc thăm thuyết trình trước toàn trường về chủ đề: bản thân, thầy cô, ước mơ… Mỗi thí sinh sẽ có tối đa 7-10 phút để chuẩn bị và 3 – 4 phút để trình bày.
Các thí sinh sẽ được Ban giám khảo chấm điểm dựa vào nội dung, hình thức của bài thuyết trình và khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát. Ban tổ chức sẽ chọn ra 01 thí sinh cao điểm nhất/01 trường để bước vào vòng 3.
01 Giải nhất: 3.000.000VNĐ tiền mặt, giấy chứng nhận của Ban tổ chức  và 01 khóa luyện thi IELTS trị giá 10.500.000VNĐ trong chương trình IELTS Master của ERC.
  • 01 Giải nhì: 1.000.000VNĐ tiền mặt, giấy chứng nhận của Ban tổ chức và 01 khóa luyện thi IELTS trị giá 10.500.000VNĐ trong chương trình IELTS Master của ERC.
  • 01 Giải ba: Giấy chứng nhận của Ban tổ chức, 01 voucher mua sách trị giá 500.000VNĐ áp dụng cho toàn bộ hệ thống Fahasa và 01 khóa luyện thi IELTS trị giá 10.500.000VNĐ trong chương trình IELTS Master của ERC.


Ban tổ chức trao 05 giải rút thăm may mắn: mỗi giải 02 vé xem film áp dụng tại hệ thống rạp Galaxy Cinema, trị giá 200.000VNĐ/1 giải/2 vé. cho những học sinh trả trả lời câu hỏi đúng hoặc được bắt thăm may mắn.

                       (Ban giám hiệu, Giáo viên và Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với thí sinh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây