Tập huấn phương pháp giáo dục STEM

Thứ sáu - 02/02/2018 22:09
Thầy Phạm Ngọc Tiến tập huấn chuyên đề
Sáng nay, 3/2/2018, GV trường TâyThạnh đã tham dự buổi tập huấn chuyên đề: "Hướng dẫn triển khai phương pháp Giáo dục STEM trong trường trung học tại TP.HCM từ năm học 2017 - 2018".
Phụ trách tập huấn chuyên đề là thầy Phạm Ngọc Tiến - Phó phòng THPT Sở GD-ĐT TP.HCM.
Thầy Tiến đã đem đến một buổi sinh hoạt chuyên đề ngắn gọn, súc tích và rất rõ ràng, cụ thể về phương pháp dạy học STEM trong xu hướng thời đại công nghiệp 4.0  ở nhà trường PT.
Thú vị nhất cho GV là ở phần Một số ví dụ sơ lược, thầy Tiến đã nêu ra rất nhiều dẫn chứng thực tế giảng dạy theo phương pháp STEM của các môn học: toán, lí, hoá, sinh, sử, văn. ..
Kết thúc buổi tập huấn, thầy Phạm Ngọc Tiến cho rằng: "Phương pháp GD STEM sử dụng chủ yếu ở những môn học tự nhiên. Tuy nhiên vẫn có thể áp dụng cho những môn học xã hội, tuỳ thuộc vào trí tuệ của thầy cô".
2018 02 03 09 38 17

Tác giả bài viết: Ngọc Tuấn