Ngày hội “ CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10” lần 2 NH:2014-2015

Thứ tư - 27/08/2014 23:00
   Sáng ngày 24/8/2014 đoàn Thanh Niên kết hợp với chi đoàn Giáo Viên tổ chức ngày hội “ CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10” lần 2 năm học 2014-2015 với chủ đề “HỌC SINH TÂY THẠNH HƯỚNG VỀ BIỂN ĐẢO TỔ QUỐC” nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh khối 10 giao lưu, học hỏi, đoàn kết tạo thành tập thể vững mạnh.
Trong buổi sáng các em được chơi rất nhiều trò chơi đồng đội, cùng nhau vẽ trang về tình yêu biển đảo (Hướng về biển đảo)
  • Một số hoạt động đầu giờ tạo gắn kết giữa các bạn học sinh khối 10:

(Thầy Võ Như Dũng - Trợ lý Thanh Niên trao đổi cùng các em)

(Thầy Phạm Văn Cường - Phó hiệu trưởng nhà trường trao đổi các em,
Thầy có lời nhắn tới các em chơi vui là chính không đặt nặng thắng thua, tránh dẫn tới xích mích)

• Trạm 1 – Đạp sóng vượt biển Đông
Mỗi lớp sẽ được phát 2 tờ giấy roki, khổ A0. 15 thành viên của đội sẽ di chuyển trên 2 tờ giấy roki để đi hết quảng đường mà BTC quy định. Trong quá trình di chuyển, nếu có bất cứ 1 phần cơ thể nào của 15 người chơi vượt ra khỏi giấy roki là phạm quy.

• Trạm 2 – Trò chơi “Đoàn tàu sức mạnh”:
08 thành viên của đội chơi ngồi xuống đất và ôm nhau thành hàng dọc, chân của người sau kẹp vào người trước (thành hình con rít). Đội chơi sẽ di hết quãng đường  do BTC quy định và về đích. Trong quá trình di chuyển, nếu đội hình của đội chơi nào bị đứt quãng là phạm quy.

• Trạm 3 – “Nước ngọt đến với giàn khoan”
Lần lượt từng thành viên của các đội chơi sẽ sử dụng các ly nước nhỏ, múc nước ở xô, di chuyển qua các chướng ngại vật do BTC quy định và đổ vào vật chứa đặt ở khu vực đích đến. Các đội chơi phải đổ nước đầy vật chứa để kết thúc phần thi của mình. Trong quá trình di chuyển, nếu thành viên nào làm đổ chướng ngại vật hoặc chạm đất (khi đi qua cầu tre) là phạm quy.

• Trạm 4 – “Mảnh ghép kỳ diệu”
Các đội hình thành các cặp chơi (theo hình thức cõng nhau – không quy định người cõng có thể là nam hay nữ). Lần lượt các cặp của đội chơi sẽ di chuyển đến vị trí đặt các trái bóng bay (bên trong có chứa các mảnh hình ảnh) để lấy hình ảnh về cho đội của mình (có tổng cộng 20 trái bóng bay). Khi tìm đủ 15 mảnh ghép hình ảnh, các đội chơi phải dán hoàn chỉnh lên 1 tờ giấy khổ a2 (do BTC cung cấp) và hô to câu khẩu hiệu có trên hình ảnh đó để kết thúc phần chơi của mình. Các đội chơi phải dán hoàn chỉnh hình anh.

(Những mảnh ghép từ trong quả bong bóng)

(Các em đang tìm ra chủ đề bức tranh mảng ghép)

(Đây là mảnh ghép hình hoàn chỉnh: Thuộc chủ quyền Việt Nam)

• Một số trào chơi khác do anh chị chi đoàn thanh niên tổ chức chơi sẽ có quà.

• Họa động "Những bàn tay khì diệu"
Qua những hiểu biết suy nghĩ của mình các em đã vẽ lên những bức tranh chủ đề về: con người, cuộc sống, biển đảo quê hương nơi đầu đầu ngọn gió của tổ quốc thân yêu.

Sau 3 giờ trang tài của 19 đội tham gia 4 tiết mục kết quả chung cuộc như sau:

* Nhất các trạm chơi:
      - Nhất trạn 1: 10A17
      - Nhất trạm 2: 10A14
      - Nhất trạm 3: 10A4
      - Nhất trạm 4: 10A6

* Nhất chung cuộc 4 trò chơi:
     - Hạng nhất chung cuộc: 10A16
     - Hạng nhì chung cuộc: 10A10