Thi đánh giá năng lực thuộc ĐHQG TP.HCM

Thứ hai - 11/06/2018 14:56
Thi đánh giá năng lực thuộc ĐHQG TP.HCM
Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, tổng chỉ tiêu dành cho xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức gần 2.500.

Hôm nay (10.6) là ngày cuối cùng ĐH Quốc gia TP.HCM nhận hồ sơ đăng ký dự thi đánh giá năng lực.

Thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM /// Nguồn: ĐH Quốc gia TP.HCM

Thí sinh đăng ký dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM
NGUỒN: ĐH QUỐC GIA TP.HCM

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết tính đến chiều nay đã có 7.300 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức.

Tuy nhiên, hiện chỉ có 5.850 thí sinh xác nhận dự thi và 4.650 thí sinh đã hoàn thành việc nộp lệ phí dự thi. Tiến sĩ Chính cho biết hiện còn một số thí sinh đang hoàn thành thủ tục đóng tiền, dự kiến số thí sinh tham dự kỳ thi  khoảng 4.800 người.

Kỳ thi này sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đồng thời tại 3 địa điểm vào ngày 7.7. Trong đó, theo số lượng thí sinh đăng ký tại từng khu vực, TP.HCM có 4.000 thí sinh dự thi, 2 địa điểm còn lại (Cần Thơ và Bình Định) mỗi nơi có 400 người.
Năm nay lần đầu tiên ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Theo đề án tuyển sinh đã công bố, các đơn vị thành viên sử dụng kết quả này để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường.
Cụ thể, Trường ĐH Công nghệ thông tin dành tối đa 15% tổng chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả này. Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành hoặc nhóm ngành. Chỉ tiêu này ở Trường ĐH Bách khoa là 10%, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn 12%, Trường ĐH Kinh tế-luật 10%... Riêng khoa Y không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực này.

 

Như vậy, tính trung bình tổng số thí sinh chắc chắn dự thi và tổng chỉ tiêu tối đa được xác định, mỗi thí sinh dự thi để xét tuyển bằng kết quả này sẽ “chọi” với 1,92 thí sinh khác.

TIN LIÊN QUAN

Theo quy định của ĐH này, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi, thí sinh còn phải đăng ký sử dụng kết quả này để xét tuyển vào các trường thành viên, thời hạn cuối cùng vào ngày 15.6.

Trên cơ sở điểm thi được công bố, các trường sẽ tiến hành xét tuyển từ ngày 15.7 đến 17.7 và công bố kết quả trúng tuyển trước 17 giờ ngày 17.7.

Tác giả bài viết: NT

Nguồn tin: thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây