Ngày 22-12, tình quân dân gắn bó

Thứ bảy - 31/12/2016 08:20
Ngày 22-12, tình quân dân gắn bó
Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016) và 72 năm Ngày thành lập QĐ NDVN (22/12/1944 - 22/12/2016), 27 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016), Chi đoàn giáo viên Trường THPT Tây Thạnh và các anh chiến sĩ Trung đoàn Gia Định đã tổ chức các buổi giao lưu trải nghiệm
Ngày 14/12/2016 - Một buổi sáng mùa đông se lạnh bởi cơn mưa phùn, nhưng ấm lên tình đoàn kết quân dân. Tại phòng truyền thống của Trung đoàn Gia Định, đại diện Chi bộ, Ban giám hiệu, giáo viên tổ Thể dục – Quốc phòng cùng 30 bạn đoàn viên Chi đoàn giáo viên đã được đón tiếp rất chu đáo.

h1

Các bạn đoàn viên, thanh niên đã được nghe giới thiệu về truyền thống cách mạng cùng những chiến công hiển hách của Trung đoàn. sau đó đoàn được tham quan khu vực tăng gia sản xuất, khu lưu trú, nhà ăn... của đơn vị. Đây cũng là dịp giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có những trải nghiệm mới về cuộc sống ở môi trường quân đội.

ngay 22 12

Nhằm tạo không khí vui tươi, tình quân dân gắn bó, Chi đoàn cùng Trung đoàn còn tổ chức giao lưu bóng chuyền cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Để thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa hai đơn vị, ngày 19/12/2016, Chi đoàn giáo viên hân hạnh được đón tiếp các đồng chí thuộc Ban chỉ huy Trung đoàn Gia Định đến tham dự buổi sinh hoạt Kỷ niệm Ngày thành lập QĐNDVN .

h 6

Nhân buổi sinh hoạt, nhà trường còn gửi tặng những món quà nhỏ thay cho lời cảm ơn và chúc mừng đến các thầy đã từng là chiến sĩ trong quân đội. Và trao tặng những bó hoa tươi thắm như lời chúc mừng đến các đồng chí Trung đoàn Gia Định.

h 5

Buổi sinh hoạt tuy ngắn gọn nhưng thật ý nghĩa, thể hiện đạo lí “uống nước nhớ nguồn” của thầy trò Trường THPT Tây Thạnh. Sau hai buổi giao lưu, Chi đoàn giáo viên và Trung đoàn Gia định tiếp tục duy trì mối quan hệ hữu nghị. Hằng năm hai đơn vị giữ mối quan hệ giao lưu vào dịp 20/11, 22/12 và 26/3 (là ngày truyền thống của hai ngành).
Ngoài ra, Trung đoàn sẽ hỗ trợ cho Trường THPT Tây Thạnh tổ chức các chuyến học tập trải nghiệm cho học sinh nâng cao kiến thức về môn học giáo dục quốc phòng ở các khối lớp 10, 11 và 12.

h 2
 (Tập thể Chi Đoàn GV chụp hình lưu niệm với các đồng chí Trung đoàn Gia Định)

Tác giả bài viết: Chi Đoàn Giáo Viên