Kết thúc giải futsal THPT TPHCM năm học 2015-2016 – Cúp Thái Sơn Nam:Trường THPT Tây Thạnh đoạt chức vô địch

Thứ năm - 04/02/2016 08:36
Sau hơn 3 tuần tranh tài sôi động, giải futsal THPT TP.HCM năm học 2015-2016 – Cúp Thái Sơn Nam đã kết thúc vào trưa 31-1 tại NTĐ Thái Sơn Nam (quận 8) với chức vô địch thuộc về trường THPT Tây Thạnh (Tân Phú).

Trường Tây Thạnh vui mừng với chiếc Cúp vô địch mùa giải 2015 - 2016

Trường Tây Thạnh vui mừng với chiếc Cúp vô địch mùa giải 2015 – 2016

Trường Nguyễn Công Trứ hạng nhì

Trường Nguyễn Thị Định hạng ba

Trường Bách Việt giàh hạng tư

Để có thể góp mặt trong trận chung kết, trường THPT Tây Thạnh đã thể hiện phong độ ấn tượng tại các trận đấu tại vòng ngoài, trong đó nổi bậc nhất là chiến thắng 6-4 trước ứng cử viên vô địch số 1 trường THPT Chuyên năng khiếu Nguyễn Thị Định (Q.8) tại bán kết. Trong khi đó, đối thủ của Tây Thạnh trong trận đấu cuối cùng là trường THPT Nguyễn Công Trứ (Gò Vấp) cũng không kém cạnh khi toàn thắng các trận vòng ngoài. Trong trận bán kết với trường THPT Bách Việt (Thủ Đức), dù bị cầm hòa 2-2 sau hai hiệp chính nhưng Nguyễn Công Trứ vẫn có được chiến thắng khi vượt qua đối thủ ở loạt sút luân lưu.
Đúng như tính chất của một trận chung kết, cả Tây Thạnh và Nguyễn Công Trứ đều nhập cuộc thận trọng bằng chơi chậm và chắc. Trong nửa đầu hiệp một, Nguyễn Công Trứ là đội tấn công nhiều hơn nhưng Tây Thạnh mới là đội có bàn thắng dẫn trước do công của cầu thủ Lê Duy Công (10) ở phút 13 sau một pha phản công. Sau khi nhận bàn thua, Nguyễn Công Trứ đã liên tiếp tổ chức các cuộc tấn công. Thế nhưng, hàng phòng ngự của Tây Thạnh đã có một ngày một thi đấu rất hay khi vô hiệu hóa được các chân sút đối thủ. Tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, Nguyễn Công Trứ đã phải nhận bàn thua thứ hai ở phút 36, bàn thắng được ghi do công của cầu thủ Nguyễn Lê Minh Trí từ một pha phản công nhanh của Tây Thạnh. Trong thời gian 4 phút còn lại, Nguyễn Công Trứ chỉ có được bàn thắng danh dự  ở phút 38 do công cầu thủ Hoàng Bá Lực, qua đó chấp nhận thua chung cuộc 1-2.

Giải Đội cổ động tích cực nhất thuộc về Trường Nguyễn Công Trứ

Giải Phog cách thuộc về đội trường THPT chuyên NKTDTT Nguyễn Thị Định

Giải Vua phá lưới thuộc về cầu thủ Lê Trọng Hoàng (14 bàn, Trường Bách Việt)

Phạm Bá Duy (Trường Tây Thạnh) đoạt giải Thủ môn xuất sắc

Giải Tổ trọng tài xuất sắc

Ở trận tranh hạng ba trước đó, trường THPT Chuyên năng khiếu Nguyễn Thị Định đã có chiến thắng kịch tính 3-2 trước THPT Bách Việt để đoạt HCĐ. Ở các giải cá nhân, cầu thủ Lê Trọng Hoàng (THPT Bách Việt) đoạt giải Vua phá lưới với 13 bàn, giải thủ môn xuất sắc thuộc về cầu thủ Phạm Bá Duy (THPT Tây Thạnh).
Theo BTC cho biết, đậy là giải thi đấu thường niên được Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) phối hợp với Sở Giao dục& Đào tạo tổ chức và Công ty TNHH Thái Sơn Nam tài trợ, diễn ra từ ngày 10 đến 31-1 trên ba địa điểm NTĐ Thái Sơn Nam, Nguyễn Thị Định (Q.8), Hai Bà Trưng (Q.3). Giải năm nay tiếp tục nhận được sự hưởng ứng đông đảo của 48 đội từ các trường THPT trên địa bàn TP.HCM được chia thành 16 bảng thi đấu vòng tròn để chọn ra hai đội có thành tích tốt nhất ở mỗi bảng vào vòng trong. Kể từ vòng 32 đội trở đi, các đội bắt đầu thi đấu loại trực tiếp để tiến vào vòng 1/16, tứ kết, bán kết và chung kết.
Các danh hiệu tại giải:
Đội vô địch: THPT Tây Thạnh
Hạng nhì: THPT Nguyễn Công Trứ
Hạng ba và giải phong cách: THPT Chuyên năng khiếu Nguyễn Thị Định
Hạng tư: THPT Bách Việt
Vua phá lưới: Lê Trọng Hoàng (THPT Bách Việt)
Thủ môn xuất sắc: Phạm Bá Duy (THPT Tây Thạnh)

Tác giả bài viết: Minh Tú

Nguồn tin: Liên đoàn bóng đá TP.HCM http://www.hff.vn/