Hội thảo “Em yêu khoa học”: Khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu

Thứ sáu - 19/05/2017 22:51
Em Đào Chí Công, lớp 11A2, chia sẻ  về đề tài “Nghiên cứu chiết tách tanin từ lá cây bàng ta” ở lĩnh vực Hóa học hữu cơ với sự hướng dẫn của cô Hải Hà - GVBM Hóa. Đề tài đã mang về giải 3 cấp Thành phố cho em Đào Chí Công và em Nguyễn Quốc Ngọc Long
Em Đào Chí Công, lớp 11A2, chia sẻ về đề tài “Nghiên cứu chiết tách tanin từ lá cây bàng ta” ở lĩnh vực Hóa học hữu cơ với sự hướng dẫn của cô Hải Hà - GVBM Hóa. Đề tài đã mang về giải 3 cấp Thành phố cho em Đào Chí Công và em Nguyễn Quốc Ngọc Long
Chiều ngày 18/5, Chi đoàn giáo viên Trường THPT Tây Thạnh tổ chức chương trình hội thảo “Em yêu khoa học” với mục đích đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu trong nhà trường, khơi dậy ở học sinh tinh thần sáng tạo, phát triển năng lực tự nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn...
Tin liên quan:
Một số đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật CẤP QUỐC GIA DÀNH...  ;
Cấu trúc viết trình bày một đề tài nghiên cứu khoa học

Đồng thời khuyến khích cán bộ, giáo viên trong trường, các tổ chuyên môn tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh. Bên cạnh đó cũng góp phần tạo sân chơi, giao lưu, học tập cho đoàn viên thanh niên, tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả NCKH của mình.

img20170518135029 copy
Tới dự buổi hội thảo, có thầy Phan Hữu Tài - Hiêu trưởng, thầy Phạm Văn Cường - Bí thư Chi bộ, Phó HT và các thầy cô là tổ trưởng, giáo viên bộ môn có nhiều kinh nghiệm trong công tác hướng dẫn nghiên cứu khoa học.

img20170518140121 copy
Cô Đoàn Thị Thu Hoài - giáo viên bộ môn Ngữ văn, là người hướng dẫn học sinh NCKH với đề tài “Nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông môi trường cho học sinh THPT Tây Thạnh” đạt giải 3 cấp Thành Phố NH 2016- 2017, chia sẻ về quá trình hướng dẫn học sinh NCKH.

img20170518142349 copy
Em Trần Thị Kim Ngọc - Lớp 11A20 chia sẻ về đề tài “Nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông môi trường cho học sinh THPT Tây Thạnh” . Đề tài .đạt giải 3 cấp Thành Phố NH 2016- 2017.

img20170518143128 copy
Thầy Hà Vĩ Đức – UV BCH Chi đoàn giáo viên chia sẻ  và thảo luận một số định hướng NCKH trong thời gian sắp tới.

mg20170518135344 copy

mg20170518135413 copy
Thầy Phan Hữu Tà i- Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với học sinh, giáo viên về định hướng phát triển nghiên cứu khoa học, cũng như sự quan tâm của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường tới đội ngũ giáo viên, học sinh khi làm công tác nghiên cứu khoa học. Thầy mong rằng  trường chúng ta sẽ có thêm thật nhiều những sản phẩm nghiên cứu khoa học đạt hiệu quả cao cả về số lượng và chất lượng trong những năm học tới.

Kết thúc chương trình hội thảo, cô Mai Thị Cẩm Chung - Bí thư Chi đoàn giáo viên lên triển khai kế hoạch NCKH hè và một số lưu ý sau đối với học sinh:

1. Học sinh đăng ký đề tài từ nay đến hết tháng 5 sau đó GV xây dựng kế hoach hướng dẫn
2. Đầu tháng 9 thu, chấm và trao giải cấp trường, sau đó gửi bài dự thi cấp Thành Phố
3. Một học sinh, nhóm học sinh có thể đăng ký nhiều đề tài
4. Học sinh lên trang web xem cấu trúc của bài báo cáo, các đề tài tham khảo