Tập huấn triển khai thực hiện mô hình "trường học kết nối"

Thứ tư - 28/10/2015 20:53
Tập huấn triển khai thực hiện mô hình "trường học kết nối"
“Trường học kết nối” tại địa chỉ website http://truonghocketnoi.edu.vn là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo
Mục đích sau:
– Tổ chức và quản lí các hoạt động đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng giáo viên qua mạng; hỗ trợ và theo dõi hoạt động sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn trong các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên về đổi mới chương trình, nội dung, hình thức, phương pháp, kĩ thuật dạy học và kiểm tra, đánh giá; tạo môi trường chia sẻ, thảo luận, hỗ trợ lẫn nhau giữa các trường phổ thông trên phạm vi toàn quốc; tổ chức các hoạt động học tập và hỗ trợ hoạt động trải nghiệm sáng tạo của học sinh qua mạng;
– Tổ chức và quản lí hoạt động học tích cực, tự lực và sáng tạo của học sinh qua mạng theo hình thức “hoạt động trải nghiệm sáng tạo”;
– Tạo môi trường gắn kết giữa các trường sư phạm với các trường phổ thông/trung tâm GDTX trong công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên.

Yêu cầu
– Hoạt động chuyên môn của mỗi giáo viên và học sinh phải được tổ chức và quản lí thông qua 01 tài khoản trên mạng (với đầy đủ thông tin cá nhân); giáo viên, học sinh sử dụng tài khoản cá nhân để đăng nhập và tham gia các hoạt động chuyên môn trên mạng. Hồ sơ hoạt động chuyên môn của mỗi giáo viên và hồ sơ học tập của học sinh được lưu trữ và quản lí lâu dài.
– Quá trình tập huấn, bồi dưỡng và sinh hoạt chuyên môn của giáo viên qua mạng được thực hiện thường xuyên, liên tục nhằm hỗ trợ trực tiếp quá trình dạy học của giáo viên theo tinh thần “bồi dưỡng tại công việc”.
– Hoạt động học tập, bồi dưỡng và sinh hoạt chuyên môn của giáo viên, học sinh qua mạng phải được tổ chức và quản lí chặt chẽ từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) – Sở GDĐT – Nhà trường – Tổ/nhóm chuyên môn – Giáo viên – Học sinh trên nguyên tắc quản lí được chất lượng và hiệu quả tập huấn, bồi dưỡng đến từng giáo viên, học sinh.

Trường  THPT Tây Thạnh
- Thực hiện kế hoạch số 428/KH - BGDĐT ngày 10/6/2015 về việc tập huấn triển khai mô hình trường học mới Việt Nam;  trường đã xây dụng kế tập huấn cho tập thể Giáo viên học sinh trường THPT Tây Thạnh.

Đầu tháng 10/2015 thầy Lê Quốc Thiện tổ trưởng Tin Học đã triển khai hướng dẫn sử dụng cho Thầy cô giáo bộ môn, qua trang này quý Thầy cô có thể đăng tải bài giảng, chia sẻ tài liệu hay tổ chức giảng dạy tới học sinh-giáo viên nhà trường.

Và Giáo viên bộ môn Tin Học đã triển khai hưởng đẫn tời học sinh các lớp mình giảng dạy, ở trang web này các em có thể tham gia chuyên đề do Giáo viên tổ chức hay quản lí theo hình thức tự học; tham gia các cuộc thi, các “hoạt động trải nghiệm sáng tạo”...

Lưu ý: Nếu Học sinh quên thông tin đăng nhập thì lớp trưởng lập danh sách các bạn học sinh quên gởi giáo viên Chủ nhiệm và gởi lại thầy Lê Quốc Thiện (nếu có)


dsc01536 copy

dsc01541 copy
 
Hướng đẫn sử dụng trên youtube dành cho giáo viên, học sinh ( Tài liệu tham khảo)


 
 
 
 

Tác giả bài viết: Vĩnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây