Tiết dạy học theo dự án chủ đề “Tin học và xã hội”

Thứ bảy - 24/10/2015 17:24
Tiết dạy học theo dự án chủ đề “Tin học và xã hội”
Tích cực hưởng ứng chương trình đổi mới phương pháp dạy học và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ….
==>> Xem Video clip toàn cảnh 6 nhóm trình bày


Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học, các tổ Bô môn của trường đã và đang đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học tích cực như phương pháp dạy học tích hợp liên môn, dạy học theo chủ đề, dạy học theo dự án, …

Trong tuần qua tổ Tin học đã thực hiện tiết thao giảng Cụm dạy theo dự án với chủ đề “Tin học và Xã hội” do thầy Trần Duy Phương thực hiện lớp 10A9 đã đem lại cho các em nhiều kiến thức mới bổ ích, sáng tạo, năng động qua những bài thuyết trình chuyên nghiệp, những vở kịch đầy xúc động,…

Mục đích bài học  nhằm mang lại giờ học tích cực cho học sinh. Giúp Học sinh hiểu hơn về bài học và đam mê môn học. Ngoài việc học được những bài học liên quan đến chủ đề Tin Học và Xã Hội các em đã có thêm một số kỹ năng: Thuyết trình, làm việc nhóm, tìm kiếm thông tin, gây thiện cảm, tự tin nói chuyện trước đám đông và đây cũng chính là mục tiêu hướng đến cho học sinh.
 
Chủ đề “ Tin học và xã hội” đã cung cấp cho các em bức trang thời đại mới, thời đại phát triển rực rỡ của CNTT ở một bước phát triển cao đó là số hóa tất cả các dữ liệu thông tin, luân chuyển mạnh mẽ và kết nối tất cả chúng ta lại với nhau. Giúp chúng ta dễ dàng thu thập, chia sẻ thông tin, kéo theo hàng loạt sự thay đổi về các quan niệm, các tập tục, các thói quen truyền thống, và thậm chí cả cách nhìn các giá trị trong cuộc sống.
 
CNTT đến với từng người dân, từng người quản lý, nhà khoa học, người nông dân, bà nội trợ, học sinh tiểu học….Không có lĩnh vực nào, không có nơi nào không có mặt của Tin Học.

Ở nước ta, Tin học nhằm góp phần giải phóng sức mạnh vật chất, trí tuệ và tinh thần của toàn dân tộc, thúc đẩy công cuộc đổi mới, phát triển nhanh và hiện đại hoá các ngành kinh tế, tăng cường năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp, hỗ trợ có hiệu quả cho quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, đảm bảo an ninh quốc phòng và tạo khả năng đi tắt đón đầu để thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.Một số hình ảnh nghi nhân trong tiết học:

p1040475 copy


hinh 5

hinh 4

dsc01506 copyhinh 6
dsc01529 copy
 

Tác giả bài viết: Vĩnh Cường

Nguồn tin: Tổ Tin Học

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây