Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THPT Tây Thạnh, nhiệm kì 2017-2022

Thứ hai - 16/10/2017 10:25
05 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Sáng ngày 14/10/2017, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Thành Phố và Chi bộ Nhà trường, Công đoàn Trường THPT Tây Thạnh đã tiến hành tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đại hội nhằm đánh giá, tổng kết và kiểm điểm các mặt hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017, bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cho nhiệm kỳ mới, thông qua nghị quyết của Đại hội.
Tham dự Đại hội có: Ông  Nguyễn Minh Quốc Bảo – Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn ngành GD-ĐT Thành Phố,  thầy Phạm Văn Cường - Bí thư Chi bộ-Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Quang Đạt – Hiệu trưởng và thầy Bạch Ngọc Trai, nguyên là Chủ tịch công đoàn cùng toàn thể Công đoàn viên nhà trường.

dai hoi 13

Đại hội đã nghe bà Trương Tuyết Loan - Chủ tịch Công đoàn báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 và nêu mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

dai hoi moi 1
Ông Lê Văn Hiệp – Phó chủ tịch Công đoàn báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Mặc dù còn một số hạn chế và tồn tại, nhưng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 trường THPT Tây Thạnh đã chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ, giáo viên và nhân viên; đồng thời tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Công đoàn cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết chủ trương công tác Công đoàn. Đặc biệt, Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo quyền lợi của các nữ Công đoàn viên, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường đó là các hoạt động chào mừng các ngày lễ như: tổ chức bóng chuyền Nam, cầu lông nữ nhằm chào mừng ngày 20/10, ngày truyền thống nhà trường, tổ chức giao lưu bóng chuyền; Hoạt động tham quan du lịch, học tập, du lịch hè; Tổ chức Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu; Công đoàn đã xây dựng “Quỹ khuyến học” nhằm mua quà phát thưởng cho các cháu học giỏi, chăm ngoai, thi đỗ đại học nhằm động viên tinh thần hiếu học của con em cán bộ, viên chức; Công đoàn đã triển khai tốt các hoạt động chăm lo Tết, từ thiện do Công đoàn ngành Giáo dục và các tổ chức xã hội phát động , vv…dai hoi 18

Công đoàn viên đã đóng góp tham luận, đưa ra những ý kiến chân thành nhằm hoàn thiện hơn nữa phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

dai hoi 2
Ông  Nguyễn Minh Quốc Bảo - Ửy viên thường vụ Công đoàn ngành GD phát biểu chỉ đạo

dai hoi 4
Thầy Phạm Văn Cường Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng, tặng hoa cho Ban chấp hành CĐ và Ủy viên kiểm tra CĐCS vừa mãn nhiệm kỳ.

Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn ra sức phấn đấu, thi đua, đoàn kết một lòng vượt lên khó khăn, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành và của Công đoàn các cấp. Phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường, tạo bước tiến mới trên mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng Công đoàn và nhà trường ngày càng vững mạnh trên mọi mặt. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Với sự nhất trí cao của các Công đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự, Ban Chấp hành Công đoàn Trường THPT Tây Thạnh nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử một cách công khai và dân chủ. Kết thúc phiên bầu cử, có 05 đồng chí được tín nhiệm và bầu vào BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022.

dai hoi 9

dai hoi 8

dai hoi 12

dai hoi 11

dai hoi 14

dai hoi 17

dai hoi 16

dai hoi 19

dai hoi 21

Trong nhiệm kỳ 2012-2017 Công đoàn trường được Công đoàn ngành giáo dục Thành Phố khen tặng danh hiệu CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VỮNG MẠNH trong đó phần lớn nhờ sự đóng góp nhiệt tình của tất cả công đoàn viên nhà trường, Công đoàn ngành giáo dục khen tặng 14 cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động công đoàn; Hiệu trưởng nhà trường khen tặng 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoặt động phong trào, công tác công đoàn trong nhiệm kỳ qua.

cong doan truong sx
Thầy Phạm Văn Cường - Bí thư chi bộ trao giấy khen của công đoàn ngành GD Thành Phố cho tập thể CB-GV-CNV nhà trường với danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh; thầy Lê Văn Hiệp - Phó chủ tịch công đoàn nhà trường đại diện nhận.

dai hoi 6
14 công đoàn viên nhận giấy khen của công đoàn ngành giáo dục có thành tích suất sắc trong hoạt động năm học 2016-2017

dai hoi 7
13 cá nhân nhận giấy khen của Hiệu trường có thành tích xuất sắc trong hoặt động phong trào, công tác công đoàn trong nhiệm kỳ qua.

dai hoi 5

Đại hội Công đoàn Trường THPT Tây Thạnh nhiệm kỳ 2017-2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban chấp hành Công đoàn mới hứa sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, lãnh đạo đoàn viên triển khai các hoạt động Công đoàn, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, xứng đáng với sự lựa chọn, tín nhiệm của toàn thể Công đoàn viên trong trường.

Tác giả bài viết: Hồ Vĩnh Cường

Nguồn tin: Hình thầy Lê Hiếu -QP