Đoàn TN: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Thứ sáu - 29/07/2016 20:06
Đoàn TN: UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN
Cứ vào ngày 27/07 hằng năm, chúng ta - mỗi người dân Việt Nam lại kính cẩn nghiêng mình để tưởng nhớ các vị anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống để các thế hệ hôm nay được hưởng nền độ lập, tự do.
Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, Chi đoàn giáo viên kết hợp với Đoàn trường đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các vị anh hùng tại Đài Tưởng niệm quận Tân Phú.

 
image003 copy

Cũng trong ngày này đoàn viên thanh niên có dịp ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc.
 
Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn ”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, đoàn viên thanh niên Trường THPT Tây Thạnh có dịp thể hiện long biết ơn sâu sắc đối với các vị anh hùng của dân tộc.
image001 copy

Sau khi dâng hương, được sự phân công của bí thư đoàn trường đoàn viên thanh niên đã hăng hái nhận nhiệm vụ dọn dẹp vệ sinh trong khuôn viên Đài tưởng niệm. Tất cả đều làm việc với tinh thần tự nguyện và trách nhiệm
Sau 2 tiếng viếng Đài Tưởng niệm, chắc hẳn trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên đều đọng lại những dòng cảm xúc; để rồi thêm tin yêu vào cuộc sống, thêm mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn về vật chất, cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc dựng nước và giữ nước.
Tiếp tục cuộc hành trình, các bạn đoàn viên chi đoàn giáo viên và đoàn trường đã ghé thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trịnh Thị Dấu tại 438 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú.

image007 copy

Nghe Mẹ kể về những ngày chiến tranh khốc liệt, về những mất mát đau thương. Rồi những giọt nước mắt lăn dài trên má Mẹ, khi Mẹ kể đến đoạn chồng và con trai Mẹ hi sinh làm chúng con không khỏi nghẹn lòng.
Dù chỉ có mấy tiếng ngắn ngủi, nhưng chúng con đã học được những bài học lịch sử vô giá, dễ nhớ, dễ hiểu không phải từ sách vở mà từ chính lời kể của Mẹ. Chúng con xin cảm ơn Mẹ vì những nỗi đau mà Mẹ đã chịu, những hi sinh cao cả để chúng con hôm nay được sống trong độc lập, tự do.
 
 

Nguồn tin: Chi đoàn GV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây