Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2015 – 2016

Thứ hai - 26/10/2015 20:51
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2015 – 2016
Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Sở GD&ĐT và Ban thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục TP.HCM về tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2015-2016 nhằm đánh giá, báo cáo kết quả học tập năm học 2014-2015. Từ đó đưa ra định hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm học học mới và phát động phong trào thi đua dạy học năm học 2015-2016.
Về dự hội nghị tập thể Cán bộ-Giáo viên-CNV nhà trường gồm có:
       - Ông: Nguyễn Mỹ Phi Phụng – Phó chủ tịch công đoàn ngành giáo dục TP.HCM
       - Ông: Mai Phú Thanh – Chuyên viên phòng giáo dục Sở TP.HCM

Hội nghị đã trao đổi dân chủ giữa người lao động với Hiệu trưởng đại diện sử dụng lao động, nhằm giải đáp những vướng mắc, tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên. Qua đó hội nghị cũng đã tiếp thu những ý kiến đóng góp để xây dựng nhà trường.

dsc0482 copy
(Bản ký kết giữa thầy Bạch Ngọc Trai - Chủ tịch công đoàn đại diện cho người lao động với thầy Phan Hữu Tài - Hiệu trưởng nhà trường)

Để ghi nhận những đóng góp Công đoàn viên năm học vừa qua, Công đoàn ngành giáo dục Thành phố đã trao tặng bằng khen cho những cá nhân trường THPT Tây Thạnh có thành tích cao trong cuộc thi phong trào của công đoàn ngành giáo dục, công đoàn Thành phố năm học qua.
 dsc01559 copy
Đại diện công đoàn Thành phố trao tặng cho công đoàn viên xuất sắc có nhiều thành tích đóng góp cho công đoàn trường, công đoàn ngành giáo dục.

dsc0454 copy
Ban giám hiệu nhà trường trao tặng cho công đoàn viên có thành tích cao phong trào trong cuộc thi cấp Thành phố.
dsc0401 copy
 Đại diện Sở chụp hình lưu niệm với tập thể giáo viên -CNV nhà trường

Báo cáo tóm tắt thành tích nổi bật của thầy và trò  nhà trường
năm học 2014-2015

1. Nhà trường :
  •  Đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuât sắc
  • Nhận Cờ thi đua của Ủy ban Nhân dân Thành phố.

2. Chi bộ: Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu (3 năm liền).

3. Công đoàn: Vững mạnh xuất sắc.

4. Đoàn thanh niên:  Tiên tiến xuất sắc

5. Giáo dục thể chất, hướng nghiệp, kỹ năng sống :

- Phong trào thể dục thể thao học sinh của nhà trường khá sôi nổi ở các môn thi đấu điền kinh, bóng đá, karatedo, cờ vua, cờ tướng, bơi lội… tuyển chọn và bồi dưỡng nhiều nhân tố tham gia đội tuyển dự thi giải vô địch học sinh cấp Quận và cấp Thành phố. Kết quả đã đạt được tổng cộng 19 huy chương (5HCV, 7HCB, 7HCĐ) các cấp.

- CB-GV-NV cũng tích cực tham gia hội thao do Công đoàn ngành và Cụm V tổ chức ở các môn cầu lông, bóng chuyền, karaoke, đua thuyền rồng, nét đẹp học đường, kéo co, cầu lông và ẩm thực ba miền.. Kết quả đã mang về cho trường:  Giải Nhất môn bóng chuyền nam, giải Nhất đơn nam cầu lông, giải Ba đôi nam cầu lông cấp Ngành.

- Tổ Vật lý tổ chức hoạt động thi bắn “tên lửa nước”, tổ Ngữ văn phối hợp tổ Anh văn tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Teens Tây Thạnh với văn học dân gian”; tổ Sinh học tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy HIV/AIDS trong học đường, tổ Hóa học tổ chức ngoại khóa “Sơn tinh, Thủy tinh thời @”. Tổ Tin học đã bồi dưỡng học sinh và tham gia hội thi “robot” khu vực miền nam đạt hạng khuyến khích; 3 giải tin học trẻ cấp Quận với (1 giải nhì, 1 giải ba và 1  khuyến khích). “Đưa di sản vào dạy học bộ môn” cho học sinh khối 10, khối 11 thông qua việc tổ chức cho các em đến với bảo tàng và giáo dục truyền thống lịch sử cho các em học sinh

- Tham gia các hội thi “Cùng non song cất cánh”; cuộc thi “Vũ điệu non sông” tại Đầm Sen đạt hạng 4; Tổ chức thành công Hội trại xuân, lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12; học sinh khối 10 tham gia học tập ngoại khóa tại khu nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi; khối 11 đi tham quan và học tập tại khu căn cứ Minh Đạm - Long Hải ,..góp phần rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục truyền thống và giáo dục toàn diện cho học sinh.

- Hoạt động giáo dục NGLL, hướng nghiệp cũng được tổ chức đa dạng về hình thức như liên minh giữa các tập thể lớp, mời báo cáo viên về tuyên truyền “Lựa chọn nghề nghiệp để thành đạt trong tương lai”; chuyên đề “Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn một cách tích cực”, “Khám phá bản thân”,  “Chạm vào tương lai”; chuyên đề về “Phòng chống cháy nổ, tai nạn thương tích”....tạo sự hứng thú, tác động tích cực trong học sinh.

- Giao lưu quốc tế: Trong năm 2014 - 2015 nhà trường tổ chức thành công chương trình “Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc” tạo cơ hội cho hơn 100 em học sinh tham gia và trổ tài làm kim chi và kim pap của đất nước Hàn Quốc ngay tại sân trường; tổ chức cho đoàn giáo viên và học sinh của trường (6 GV+22 học sinh) sang giao lưu và học tập tại trường trung học Pei Hwa - Singapore cũng như đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh của trường trung học Pei Hwa - Singapore đến giao lưu với trường đã mang lại sân chơi bổ ích, giúp các em trau dồi được nhiều kiến thức về tiếng anh và kỹ năng mềm cần thiết.

6. Chuyên môn:

- Tỉ lệ học lực khá giỏi toàn trường: 73,21%
- Tỉ lệ hạnh kiểm khá tốt toàn trường: 98,03%
- Học sinh giỏi các cấp :
            + HS giỏi Thành phố : 20 giải (2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 15 giải Ba)
            + HS giỏi Olympic Thành phố: 37 giải (9 HCV, 19 HCB, 9 HCĐ)
            + Giải toán bằng máy tính cầm tay : 3 giải (2 giải Nhì, 1 giải Ba).
            + Hùng biện Tiếng Anh về môi trường: 7 HS đạt giải cấp Thành phố (trong đó 3 HS đạt giải nhất, được tài trợ tham gia chương trình "Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á" ở Thiên Tân, Trung quốc vào cuối tháng 8/2015)
- Kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia 100%, trong đó
  + Tổng điểm trung bình khối A         :20.5
  + Tổng điểm trung bình khối B:        18.5
  + Tổng điểm trung bình khối C:        19.2
  + Tổng điểm trung bình khối D: 17.7
  + Tổng điểm trung bình khối A1: 18.4
  + Tổng điểm trung bình khối A2: 17.9
Đa số học sinh đạt điểm thi khá cao so với điểm sàn Đại học (15 điểm) năm học này. Nhà trường sẽ tiếp tục cập nhật đầy đủ kết quả trúng tuyển Đại học, Cao đẳng của HS.

Nguồn tin: Hình được cung cấp Thầy Hiếu -QP