Xuân tình nguyện của đoàn thanh niên

Thứ tư - 06/01/2016 10:19
Xuân tình nguyện của đoàn thanh niên
Như lời hẹn, lần thứ hai trường Tây Thạnh lại có dịp đến thăm mái ấm Thiên Ân ( quận Tân Phú) trong những ngày đầu năm mới vào ngày 02 /01/2016.
Dù đến nơi khi trời chập choạng tối nhưng đón tiếp mọi người là nụ cười giòn tan của những bé khiếm thị. Trong chuyến đi này ngoài các giáo viên trẻ trong Chi Đoàn Giáo viên còn có một số em học sinh tình nguyện tham gia. Và có đến mái ấm, các em mới biết cuộc sống quanh mình vẫn còn những mảnh đời đáng thương, điều ấy được thể hiện rõ trong sự bỡ ngỡ ban đầu khi hòa nhập với các em khiếm thị. Nhưng rồi mọi người cũng nhanh chóng quên đi cảm giác ấy khi cùng hát vang những bài hát thiếu nhi và chụp chung với các em những tấm hình kỉ niệm em.

hinh 2 copy
(Bé Hạnh hát bài “Mùa xuân yêu thương” tặng các thầy cô và anh chị học sinh Tây Thạnh.)

Có thể nói nhờ những câu hát trong trẻo của các em, mọi người mới nhận ra rằng những em khiếm thị tìm đến với âm nhạc như một thế giới mới để thư giãn, tạo niềm vui, tạm quên nỗi buồn, mặc cảm để có cuộc sống cân bằng hơn. Quan trọng hơn là mọi người nhận thấy sự tự tin dạn dĩ ở các em, hát hồn nhiên mê say, điều mà một số học sinh Tây Thạnh còn khá rụt rè.

hinh 3
(thầy Phong dẫn tham quan thư viện của mái ấm với những kệ sách lớn chất đầy những quyển sách chữ nổi )

Thời gian giao lưu không nhiều nhưng ít nhất mỗi người trong chuyến đi đều nhận thức một điều "những trẻ khiếm thị này có cách bày tỏ tình cảm chân thành mà không cần đến ánh mắt hay lời nói mà chỉ qua nụ cười của các em có thể lan tỏa niềm vui đến mọi người xung quanh.”  Hy vọng các em khiếm thị ở mái ấm Thiên Ân  sẽ có những ngày xuân vui vầy, luôn giữ cho mình một ước mơ tươi sáng.

Tác giả bài viết: Huỳnh Lợi Tài – BCH Chi Đoàn Giáo viên