Hè đã thêm ý nghĩa

Thứ bảy - 11/08/2018 10:19
GV vui vẻ học tin học trong hè
GV vui vẻ học tin học trong hè
Trước đây, hầu như giáo viên (GV) và học sinh (HS) ít biết nghỉ hè là gì. Vì thời gian nghỉ rất ngắn. Nhiều năm trở lại đây, tình hình lạc quan hơn, vì người học và người dạy được nghỉ dài hơn, từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8.
Nghỉ hè là khoảng thời gian để bạn trẻ thư giãn, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ /// TẤN HIỆP

Nghỉ hè là khoảng thời gian để bạn trẻ thư giãn, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ
TẤN HIỆP


Được nghỉ dài ngày như thế giúp tăng thêm phần ý nghĩa của ngày hè. HS có thêm thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi. Nhiều em có điều kiện đi du lịch dài ngày, có thêm cơ hội trải nghiệm ở vùng quê, ở môi trường quân đội, cũng như có điều kiện tham gia các lớp kỹ năng. Hoặc những em lực học yếu kém, hổng kiến thức có thể củng cố để tự tin bước vào năm học mới...

GV có điều kiện thực hiện kế hoạch dài ngày mà suốt năm dạy học vất vả khó thực hiện được; học các lớp bồi dưỡng chuyên môn. Trường học có thời gian để chỉnh trang, tu sửa, tránh tình trạng vừa học vừa bảo trì cơ sở vật chất. Những người làm công tác tổ chức, thi cử, tuyển sinh không phải xoay quanh công việc như chong chóng...
20180811 104045
Bồi dưỡng tin học của GV

Với nhiều ý nghĩa như thế, nên hiệu quả dễ thấy nhất là vào đầu năm học mới những năm gần đây đã bớt đi cảnh HS còn “ngái ngủ”. Bớt đi nét mệt nhọc trên khuôn mặt GV. Mà trông ai nấy cũng phấn khởi, đầy năng lượng cho năm học mới.

Song ý nghĩa nhất cần thấy ở đây là bài học lớn cho ngành giáo dục từ việc biến một chủ trương trở thành hiện thực, mà điều kiện tiên quyết là thái độ quyết liệt.(...)

20180811 103942
Du lịch hè cho GV 

Tôi nhớ có lần trước đây, khi nghe câu hát “Chín mươi ngày qua chứa chan tình thương...” trong bài Nỗi buồn hoa phượng của nhạc sĩ Thanh Sơn, bạn tôi bảo: “HS ngày nay làm gì còn ba tháng hè nữa, vì phải học...”. Nhưng giờ đã thấy khá hơn và lời bài hát kia cũng đã có phần ý nghĩa!
Theo NT/tn.vn  

Tác giả bài viết: NT - Ảnh tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây