Học sinh THPT Tây Thạnh chấp hành luật giao thông

Thứ hai - 14/09/2015 16:06
Học sinh THPT Tây Thạnh chấp hành luật giao thông
Hưởng ứng tháng an toán giao thông Thành phố, trường THPT Tây Thạnh tổ chức tuyên truyền an toán giao thông trong nhà trường đối với tập thể Giáo viên, Công nhân viên, học sinh.
Buổi sáng và chiều chào cờ thứ 2 cô Nguyễn Thi Kim Phương giáo viên tổ Công Dân tuyên tuyền hiểu biết pháp luật, ý thức tham gia giao thông trên đường tới các em nhằm trang bị thêm cho các em những kiến thức khi tham gia giao thông hạn chế những tình uống xấu xây ra.

Với khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội. Trên thực tế, tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trên các mặt báo hay chương trình thời sự hàng ngày những tin tức về các vụ tai nạn giao thông thường xuyên được cập nhật. Mỗi ngày trôi qua là có không biết bao nhiêu sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông? Tai nạn giao thông có thể đến với bất kì ai mà không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay địa vị xã hội. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, bao gồm: cơ sở hạ tầng giao thông còn kém, phương tiện giao thông không đảm bảo điều kiện an toàn (quá hạn, quá cũ, xe tự tạo),…Tuy nhiên nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tai nạn giao thông ở Việt Nam tăng cao hơn hẳn so với các nước trên thế giới đó là ý thức người tham gia giao thông còn kém.

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội. Tuổi trẻ học sinh trường THPT Tây Thạnh chấp hành nghiêm chỉnh luật An toàn giao thông.
 
Sau đây là tiểu phẩm "Tụ tập đua xe trái phép" được các em học trường dụng cảnh, nhằm truyển tải thông điệp hiểu họa tại nạn tới mình bất cứ khi nào.


dsc7781 copy
( Hai bạn mặc áo mua rủ bạn Hiếu mặc áo màu TD đỏ tham gia đua xe)
 
dsc7790 copy
( Điều không mong muốn xây ra khi bạn mình bị tai nạn giao thông)

dsc7795 copy
(Nổi buốn, thất vọng của mẹ Hiếu khi biết tin con mình...)

Tác giả bài viết: Vĩnh Cường

Nguồn tin: hình được cung cấp thầy Hiếu-QP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây